เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างอย่างไร ให้มีคุณภาพดี?

หากคุณกำลังมองหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างอยู่ละก็ และกำลังลังเลว่าควรจะเลือกหรือตัดสินจากเกณฑ์อะไรอยู่ละก็ วันนี้เรามีข้อแนะนำดีๆ สำหรับการเลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้างมาให้รู้กัน ไม่ว่าจะเป็น การสร้างบ้าน สร้างตึก สร้างคอนโด สร้างสำนักงานออฟฟิศ หรือโรงงานแล้วละก็ ขั้นตอนที่สำคัญมากๆ ขั้นตอนหนึ่ง ก็คือการออกแบบและก่อสร้างตามโครงการที่วางไว้ให้เป็นไปตามแผนและงบประมาณนี่ละ

 

1.บริษัทรับเหมาก่อสร้างควรมีการจดทะเบียนนิติบุคล ความน่าเชื่อถือของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

ยิ่งหากคุณเป็นผู้ประกอบการที่ การมองหาบริษัทรับเหมาก่อสร้างนั่นยิ่งต้องมีความน่าเชื่อถือ เนื่องจากการรับผิดชอบโครงการของคุณจะต้องดำเนินการอย่างเป็นระบบ มีแบบแผน มีสัญญาที่ระบุชัดเจน และมีการ การันตีความรับผิดชอบต่องานตามเงื่อนไขที่กำหนด

 

2.บริษัทรับเหมาก่อสร้างต้องมีผู้เชียวชาญคอยให้คำปรึกษาและดูแล

เนื่องจากการก่อสร้าง จำเป็นมากที่จะต้องมีวิศวกร สถาปนิก คอยให้คำปรึกษาดูแลอย่างใกล้ชิด ทุกขั้นตอน ตั้งแต่การวางแผนออกแบบโครงสร้าง เพื่อให้ตอบสนองต่อความต้องการของผู้ประกอบการ และตรวจสอบคุณภาพ หรือแก้ไขปัญหาต่างๆที่เกิดขึ้นระหว่างการดำเนินการ

 

 

3.พบปะ พูดคุย ออฟฟิศของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง เพื่อดูความน่าเชื่อถือ

ผู้ประกอบการควรมีการนัดเข้าไปพูดคุยถึง รายละเอียดการก่อสร้าง ทั้งนั้นยังสามารถดูความน่าเชื่อถือของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง การดูแลเอาใจใส่ การประสานงาน ในอนาคตอีกด้วย ว่ามีความเป็นมืออาชีพหรือเปล่า

 

ดูผลงานที่ผ่านมา ของบริษัทรับเหมาก่อสร้างเอฟ ดี ไอคอร์ปอเรชั่น

 

ข้อนี่ถือเป็นสิ่งสำคัญของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง การดูผลงานที่ผ่านมาจะช่วยให้คุณเห็นว่าเขามีประสบการณ์มากน้อยเพียงใด ผลงานที่ทำมีคุณภาพหรือเปล่า

 

4.สรุปขอบเขตของงานให้กับบริษัทรับเหมาก่อสร้างอย่างชัดเจน

ยิ่งหากคุณมีข้อสรุป หรือรายละเอียดของงานที่ต้องการจะก่อสร้างมากเท่าไหร่ยิ่งจะดีต่อทั้งผู้ประกอบการและบริษัทรับเหมาก่อสร้าง เนื่องจากจะสามารถกำหนด งบประมาณ วัสดุ โครงสร้างอาคารได้อย่างชัดเจน เพื่อบริษัทรับเหมาก่อสร้างจะได้ประเมินราคาและเสนอราคาได้ถูกต้อง และไม่ต้องแก้ไขงาน หรือใบเสนอราคากันหลายครั้ง ลดความล่าช้าของงานลงไป

 

 

5.วัสดุและราคาที่เสนอของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง

บางครั้งอาจต้องมีการเปรียบเทียบ ราคาที่เสนอมาของบริษัทรับเหมาก่อสร้าง เพื่อให้เราได้รับข้อเสนอที่ดีที่สุด แต่ก็ใช่ว่าเราจะพิจารณาจากแค่ราคาเท่านั้น ต้องดูจากวัสดุ อุปกรณ์ต่างๆด้วย เพราะบางครั้ง ราคาที่ถูกที่สุด อาจแลกมาด้วยวัสดุที่คุณภาพด้อยกว่า เพราะฉะนั้นผู้ประกอบการจะต้องพิจารณาในหลายๆ ด้านให้ถี่ถ้วน

 

 

6.เลือกบริษัทรับเหมาก่อสร้าง ที่มีการทำสัญญาที่ชัดเจนครอบคลุม

คุณต้องตรวจสอบสัญญา และเงื่อนไขในการก่อสร้างให้ชัดเจน อาทิ เช่น ระยะเวลาการก่อสร้าง แผนงาน ความรับผิดชอบในส่วนต่างๆ หากเกิดความผิดพลาด การรับประกันคุณภาพ การการันตี ตรวจสอบสัญญาในการก่อสร้างให้ชัดเจน ครอบคลุมและไม่เอารัดเอาเปรียบ

 


บทความอื่นๆ บริษัทรับเหมาก่อสร้างที่ดีมีคุณภาพควรเป็นอย่างไร